TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Chương trình Phát triển tiềm năng học sinh

300-x-400-2Giáo viên phụ trách
Cô Vũ Thị Thu Hẳng

1. Chương trình phát triển Nhân cách – Kỹ năng sống

Nhằm chuẩn bị cho học sinh đầy đủ Kỹ năng/ kiến thức để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và sẵn sàng hành trang hội nhập với thế giới, Trường WSSG đã xây dựng và triển khai chương trình Phát triển nhân cách – Kỹ năng sống cho học sinh. Cụ thể:

– Chương trình Giá trị sống: Xây dựng nền tảng tâm hồn cao đẹp, sự cân bằng các giá trị trong cuộc sống nhằm phát triển nhân cách cho học sinh một cách vững chắc và lâu dài.
– Chương trình SEL (Social Emotional Learning): Giúp học sinh có khả năng tự nhận thức, tự quản lý bản thân; khả năng nhận thức và quản lý các mối quan hệ; từ đó ra quyết định một cách có trách nhiệm và hiệu quả.
– Chương trình Kỹ năng thế kỷ 21: Giúp học sinh nắm được các kỹ năng, công cụ để tự chăm sóc bảo vệ bản thân và hội nhập với sự phát triển của thế giới
– Chương trình Phát triển khả năng tư duy và phương pháp học tập: Giúp học sinh tối ưu hóa khả năng của não bộ để tư duy và học tập hiệu quả hơn với thời gian ít hơn.

Thời lượng học tập: Tiểu học: 2 tiết/ tuần. Trung học: 1 tiết/ tuần

2. Chương trình phát triển năng khiếu qua hệ thống câu lạc bộ (CLB)

Hệ thống câu lạc bộ này được thiết kế dựa trên Thuyết đa trí tuệ (các loại hình thông minh) và Cơ chế hoạt động của Não bộ. Theo Giáo sư, Tiến sĩ Howard Gardner – Đại học Havard, mỗi học sinh khi sinh ra đều có năng lực và khả năng tiếp nhận tri thức khác nhau, 8 loại hình thông minh tương ứng với 8 năng lực cụ thể của con người. Khi tham gia hoạt động của Câu lạc bộ, ngoài mục tiêu rèn luyện khả năng tự chịu trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm; các em còn được định hướng, trải nghiệm các nội dung học tập để khám phá bản thân và phát triển năng khiếu.

Các câu lạc bộ được phân lớp theo trình độ học sinh và lứa tuổi để đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất. Ngoài chương trình giảng dạy, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa câu lạc bộ như tham quan bảo tàng mỹ thuật, lớp học ngoài trời, giao lưu với các nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp.

Năm học 2016-2017, nhà trường sẽ tiếp tục chọn lọc và đưa vào hoạt động các câu lạc bộ thú vị và bổ ích, với nhiều câu lạc bộ được dẫn dắt bởi các giáo viên nước ngoài. Học sinh sẽ sớm nhận được phiếu đăng kí câu lạc bộ trong vài tuần đầu của năm học.

3. Chương trình nghiên cứu khoa học

Chương trình nghiên cứu khoa học nhằm xây dựng niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho Giáo viên và học sinh. Qua chương trình đào tạo và trải nghiệm các cuộc thi trong nước và quốc tế, các học sinh có cơ hội thể hiện tài năng và hình thành thói quen và khả năng ứng dụng lý thuyết vào thực tế (khoa học ứng dụng) để nâng cao tư duy sáng tạo và năng lực nghiên cứu.

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Song Ngữ Quốc tế Wellspring Saigon

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon.