TƯ VẤN TUYỂN SINH  
Lộ trình đào tạo  

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC

chuong-trinh-trung-hoc-v

THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

Nhà trường đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con tôi bằng cách nào?

Thực đơn của trường được xây dựng không những để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà còn hợp khẩu vị với từng em học sinh. Chúng tôi cũng chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm, một vấn đề thiết yếu cho sự an toàn của học sinh. Nhà trường thực hiện đầy đủ những yêu cầu nghiêm ngặt trong quy trình nhận, bảo quản và chế biến thức ăn của Sở Y tế. Bếp ăn được chứng nhận về độ an toàn và sự sạch sẽ và chúng tôi cam kết luôn giữ bếp ăn trong tình trạng tốt nhất.

Trường có yêu cầu học sinh ngủ trưa không?

Với học sinh Tiểu học, các em được ngủ trưa tại khu vực bán trú trong khi các em học sinh trung học có thể tham gia những hoạt động giải trí khác dưới sự giám sát của người lớn từ 11:30 đến 13:00

Thời gian tuyển sinh kéo dài bao lâu?

Phụ huynh sẽ nhận được quyết định nhập học 5 ngày (ngày làm việc) sau khi hoàn tất thủ tục.

Việc xếp lớp được thực hiện như thế nào ở Wellspring Saigon?

Học sinh được nhận vào trường Wellspring Saigon sẽ được xếp vào lớp phù hợp với độ tuổi của các em theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Học sinh có chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ hoặc cần sự hỗ trợ trong những môn học khác sẽ được phụ đạo cho đến khi các em theo kịp với những học sinh khác.

Trường hợp con tôi không có kiến thức Anh văn, nhà trường có bắt buộc bé phải thi tuyển đầu vào không?

Việc thi tuyển đầu vào là bắt buộc dành cho tất cả học sinh nào muốn theo học tại trường. Tuy nhiên, bài thi dành cho lớp Một chỉ mang tính tương tác, không thiên nhiều về học thuật.

Sauk hi nhập học, chúng tôi tổ chức những lớp học tiếng Anh chuyên biệt (ESP – English for Special Purposes) dành cho những học sinh chưa có nền tảng tiếng Anh để các em có thể học tập những từ vựng căn bản dành cho các môn Toán, Khoa học, CNTT. Học sinh được đảm bảo có khả năng theo kịp giáo án của trường sau khi hoàn tất khóa học. Thời gian khóa học sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của học sinh.

Đối với học sinh Tiểu học, khóa ESP được thiết kế nhằm giúp các em đánh vần và đọc tiếng Anh chính xác và đúng chuẩn.

Điều kiện nhập học của trường Wellspring Saigon là gì?

Học sinh sẽ phải qua kì thi kiểm tra Anh văn, Toán và Ngữ Văn để được nhận vào trường Wellspring Saigon. Ngoài ra, học sinh cần có học lực và hạnh kiểm khá trở lên.

Khi nào nhà trường bắt đầu tuyển sinh? Học sinh có thể chuyển trường trong giữa năm học được không?

Wellspring Saigon bắt đầu tuyển sinh vào tháng 3 hằng năm. Học sinh có thể chuyển trường vào giữa năm học.

Bộ phận giáo viên của trường bao gồm những ai?

Tập thể sư phạm đa dạng của trường không chỉ có bằng cấp, chứng chỉ thích hợp, niềm đam mê trong công việc mà còn được tuyển dụng nghiêm ngặt theo tiêu chí của nhà trường. Cụ thể, giáo viên nước ngoài là những giáo viên bản xứ được cấp chứng chỉ về môn học giảng dạy và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho học sinh. Giáo viên Việt Nam tốt nghiệp cử nhân với niềm say mê giảng dạy. Tất cả các giáo viên đều được yêu cầu tham gia những khóa huấn luyện về phương pháp giảng dạy tân tiến nhất.

Lịch học của trường được sắp xếp như thế nào?

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, giờ học bắt đầu từ 8h sáng đến 4h20 chiều. Các em sẽ có giờ nghỉ giải lao giữa mỗi tiết học. Giờ nghỉ trưa kéo dài từ 11h30 sáng đến 1h00 trưa. Giờ câu lạc bộ sáng thứ Bảy được chia làm 2 ca, từ 8h30 đến 10h và từ 10:10 đến 11:40.

Phụ huynh có thể giúp các con đạt được mục tiêu học tập và các hoạt động ngoại khóa bằng những cách nào?

Chúng tôi khuyến khích phụ huynh chủ động trong việc giám sát, theo dõi hoạt động học tập của các em học sinh. Nhà trường hỗ trợ phụ huynh bằng nhiều cách để thông tin liên lạc về các khóa học, câu lạc bộ và các chương trình hỗ được truyền tải nhanh chóng. Các hữu hiệu nhất là kiểm tra sổ báo bài (student planner) của các em hằng ngày và phiếu liên lạc từng học kì. Phụ huynh có thể gọi, email hoặc nhắn tin để lên lịch họp với giáo viên trường khi có câu hỏi hoặc vấn đề cần giải đáp. Ngoài ra, phụ huynh còn có thể khuyến khích và tham gia cùng những hoạt động ngoài khóa cùng con để hiểu rõ thêm về môi trường học tập của trẻ.

Làm cách nào để học sinh gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa tại Wellspring Saigon?

Wellspring Saigon hướng đến việc cung cấp cho học sinh những kĩ năng và kiến thức cần thiết để trở thành công dân thế giới. Nhà trường có những định hướng để giúp học sinh lĩnh hội và lưu giữ được những nề nếp, văn hóa truyền thống qua nhiều hoạt động học tập trên lớp cũng như các hoạt động khác trong nhà trường và ngoài xã hội. Bên cạnh các môn học địa lý, lịch sử của chương trình Việt Nam, học sinh Wellspring được tiếp thu những kiến thức kỹ năng mềm nhằm giúp các em hiểu, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc. Các hoạt động từ thiện, các sự kiện được tổ chức vào các lễ hội truyền thống và đặc biệtlà các lớp học kỹ năng sống giúp các em lĩnh hội được những nét đẹp của văn hóa Á Đông.

Gửi câu hỏi cho Wellspring Saigon  

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Song Ngữ Quốc tế Wellspring Saigon

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon.