TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Ngày định hướng năm học 2016-2017

  Đăng ngày: 02/10/2016

Chia sẻ bài viết:    

Ngày 12 và 13 tháng 8 vừa qua, Wellspring Saigon đã chào mừng trên 500 học sinh bước vào năm học mới hai buổi thông tin định hướng dành riêng cho học sinh Tiểu học và Trung học.

Năm học mới 2016-2017, nhà trường tiếp tục hoàn thiện mô hình phối hợp ba thành tố Chương trình Việt Nam – Chương trình Quốc tế – Chương trình phát triển tiềm năng học sinh. Áp dụng chương trình khung của bang Massachusetts – tiểu bang luôn dẫn đầu về giáo dục tại Hoa Kỳ vào chương trình Quốc tế tại trường, hội đồng giáo dục Wellspring Saigon đã đầu tư nâng cao cả chất và lượng bằng cách tăng số lượng giáo viên nước ngoài đạt chuẩn, tăng thời lượng các môn sử dụng tiếng Anh, hỗ trợ học sinh bằng các giờ ESL, các giờ luyện thi TOEFL và SAT, khuyến khích học sinh sử dụng tiếng Anh với câu lạc bộ hùng biện, nhạc kịch, English zone, v.v do giáo viên nước ngoài phụ trách.

Năm học mới này cũng đánh dấu sự ra đời của Trung tâm tư vấn Hướng nghiệp và Đại học tại Wellspring Saigon. Đây là một dịch vụ miễn phí bắt buộc tại các trường trung học ở Mỹ. Tuy nhiên tại Việt Nam, hoạt động này chỉ có tại các trường quốc tế tầm cỡ mặc dù nhu cầu định hướng nghề nghiệp và học tập sau trung học là một nhu cầu rất cần thiết. Với mong muốn đem đến chất lượng toàn diện và lâu dài cho học sinh, Wellspring Saigon đã thành lập Trung tâm và đặt dưới sự phụ trách của thầy Thomas Vương – một chuyên gia về tư vấn hướng nghiệp và đại học có kinh nghiệm làm việc cả trong môi trường quốc tế và Việt Nam. Thầy sẽ trực tiếp tổ chức các buổi tư vấn cá nhân, theo nhóm hoặc theo lớp để các em khám phá tiềm năng của bản thân, biết đặt ra mục tiêu học tập, làm cách nào để đạt được những mục tiêu ấy. Các em cũng sẽ biết được cách tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào các đại học ở Mỹ, Anh, Canada, Úc, v.v, những yêu cầu đầu vào cụ thể cũng như làm sao để chuẩn bị ngay từ bây giờ để đáp ứng những yêu cầu đó.

img_1929

Một tiết mục văn nghệ mở màn ngày thông tin định hướng

img_1935

NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Bác Dụng – Tổng hiệu trưởng phát biểu chào mừng

img_1983

Thầy cô chủ nhiệm của các khối lớp trung học

img_2002

Đội ngũ phục vụ bữa ăn tại trường

img_2037

Một số thầy cô nước ngoài tham gia buổi định hướng

img_2055

Sinh hoạt tại lớp với cô chủ nhiệm và các bạn mới

img_2052

Nào cùng bước vào một năm học mới thật tuyệt vời nhé!

img_1793_1

Một buổi tập huấn sử dụng bảng tương tác dành cho giáo viên

img_1804_1

Một nội dung tập huấn khác dành cho giáo viên

img_1819_1

Buổi thông tin định hướng còn cung cấp cho phụ huynh và học sinh thông tin về thời khóa biểu học tập và sinh hoạt cho năm học mới, những nguyên tắc ứng xử trong nhà trường, v.v và dành thời gian cho các em làm quen với thầy cô, bạn bè mới để bước vào năm học mới tự tin và hào hứng hơn.

Trước đó, tất cả giáo viên của trường cũng đã trải qua một tuần huấn luyện chuyên môn. Cơ sở vật chất cũng được sửa sang hoàn thiện để chào đón năm học mới 2016-2017.

 

TIN LIÊN QUAN

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Liên cấp Mùa xuân

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Phổ thông Liên cấp Mùa xuân.