TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Du học Mỹ: Câu chuyện thật từ những người đi trước

  Đăng ngày: 01/02/2018

Chia sẻ bài viết:    

Vừa qua, các bạn Học sinh khối Trung học Wellspring Sài Gòn rất vinh dự và may mắn được chào đón 4 anh chị đã và đang là sinh viên của các trường đại học danh tiếng của Mỹ, đến để chia sẻ về những kinh nghiệm và lời khuyên bổ ích cho các bạn có mong muốn và dự định du học Mỹ với tư cách là những người đi trước.

du hoc Mỹ

du học Mỹ

                   Các bạn Học sinh Trung học tham dự buổi chia sẻ kinh nghiệm du học

Phòng Tư vấn hướng nghiệp và đại học đã mời đến chương trình những vị khách đặc biệt đến từ nước Mỹ xa xôi:

  • Ms. Phạm Tường Anh – đang là sinh viên năm I tại Trường Hult International Business School
  • Ms. Nguyễn Ngọc Bảo Châu – đến từ Trường S.P. Jain School of Global Management
  • Ms Annie Phan – sinh viên từ Đại học Brown University
  • Mr Đặng Việt Dũng  – tốt nghiệp đại học Northeastern University và Harvard University Extension School.

Tất cả 4 anh chị đều là những sinh viên tiêu biểu với thành tích học tập tốt và nhận được học bổng có giá trị để hiện thực ước mơ du học Mỹ của mình. Chính vì thế cho nên, những chia sẻ của các anh chị sẽ là những câu chuyện thật, gần gũi và thực tế nhất với các bạn Học sinh trường ta.

du hoc My

                      Các khách mời chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn Học sinh

Sau đây là một số thông tin nổi bật mà các anh chị đi trước đã chia sẻ cho các bạn Học sinh để chuẩn bị hành trang cho du học Mỹ:

  • Ngôn ngữ: lấy các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, SAT,… (tùy yêu cầu từng ngành và trường học) ngay từ rất sớm, và có thể thi nhiều lần và được lấy điểm cao nhất. Tuy nhiên, để được lợi thế khi xét học bổng, điểm IELTS, TOEFL tối thiểu đạt 8.0.
  • Cách săn học bổng: Các trường có nhiều loại học bổng với nhiều mức hỗ trợ khác nhau. Các bạn học sinh có một học bạ đẹp, điểm chứng chỉ tiếng Anh cao, thư giới thiệu tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động cộng đồng,… là những lợi thế khi các trường xét tặng học bổng.
  • Những cơ hội và thách thức khi du học: những khó khăn về rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa,… là những điều bất lợi khi du học ở Mỹ, nhưng nếu các bạn biết cách hòa nhập và thích nghi thì Mỹ là một môi trường tốt và có nhiều điều kiện để tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, với kiến thức và nền văn minh tiên tiến, đồng thời cũng tự rèn giũa mình hình thành những thói quen và đức tính tốt.
  • Môi trường: Sự khác biệt của hệ thống giáo dục của các nước phát triển như Mỹ là sinh viên phải chủ động tìm tòi học hỏi, phát triển tư duy. Các bạn phải tự tổ chức và quản lý thời gian học tập và sinh hoạt của mình, đề cao sự hình thành thói quen độc lập và tự giác để không bỏ lỡ những cơ hội quý báu để tiếp cận với những kiến thức khi được học tập trong một môi trường tiên tiến. Bên cạnh đó, các bạn nên tạo nhiều mối quan hệ tốt với các giáo sư, và bạn bè quốc tế để có được sự giao lưu và hỗ trợ cho quá trình học tập và việc làm sau tốt nghiệp.

Và còn nhiều chia sẻ chân tình khác về cách học để đạt kết quả tốt, về cuộc sống nơi xứ người và hòa nhập với cộng đồng quốc tế,… Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng đặt câu hỏi cho các anh chị về các vấn đề mình quan tâm để có sự chuẩn bị thật tốt nhất.

Du học Mỹ

Du hoc Mỹ

                              Các bạn Học sinh dành nhiều quan tâm và đặt câu hỏi

Buổi chia sẻ tuy ngắn ngủi nhưng cũng đã phần nào giúp các bạn Học sinh cũng đã hình dung được tổng thể một quá trình từ lúc chuẩn bị cho đến khi là một người Việt sống, học tập và làm việc ở nước ngoài để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Giấc mơ Mỹ của riêng mình.

Một lần nữa, nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những vị khách mời đặc biệt đã dành thời gian và tâm huyết đến để chia sẻ những thông tin thú vị và những kinh nghiệm quý báu. Hẹn gặp các bạn trong những sự kiện tiếp theo của Phòng Tư vấn hướng nghiệp và đại học.

TIN LIÊN QUAN

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Liên cấp Mùa xuân

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Phổ thông Liên cấp Mùa xuân.