TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Học sinh khối THCS Wellspring Saigon đã có chuyến tham quan tìm hiểu “Làng nghề truyền thống và Lịch sử Việt Nam”

  Đăng ngày: 01/09/2016

Chia sẻ bài viết:    

Trong khuôn khổ Tuần lễ dự án và tham quan thực tế, các em học sinh Lớp 5 đến Lớp 8 của Wellspring Saigon đã có chuyến hành trình về phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu không gian văn hóa đầy màu sắc được thu nhỏ 3 miền Bắc – Trung – Nam tại làng nghề truyền thống “Một thoáng Việt Nam”. Các em học sinh WSSG đã có những phút giây trải nghiệm khó quên trong không gian di tích lịch sử độc đáo tại Địa đạo Củ Chi với những bài học ấn tượng,

Tại làng nghề truyền thống “Một thoáng Việt Nam”, các bạn học sinh đã được nghe thuyết minh về Khu cổng chào ba lớp mái tượng trưng cho tinh thần đoàn kết ba miền Bắc, Trung, Nam. Các em tập trung trong không gian làng quê dân dã, thưởng thức “Trà Vối”, ngắm nhìn cổng “Thái Hòa”, tìm hiểu các lời dạy của cụ Nguyễn Trãi.

Ngoài ra, “Không Gian Việt Nam – Đất Nước và Con Người”đã giúp các em học sinh tìm hiểu về các Văn Hoá Vật Thể, Phi Vật Thể của Việt Nam, đặc biệt là các loại nhạc cụ dân tộc.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh có khám phá nền văn minh nông nghiệp lúa nước và các ngành nghề thủ công qua các Khu nghề truyền thống: Nghề Nông, Nghề làm Bánh tráng phơi sương, Nghề Đan Lát, Nghề chằm Nón Lá, Nghề seo Giấy Dó, Nghề Gốm. Các bạn học sinh đã được các Nghệ nhân hướng dẫn làm các sản phẩm làng nghề và tham gia các trò chơi dân gian.

Tiếp theo các bạn học sinh được tham quan bộ sưu tập Khu nhà các vùng miền: nhà Nam Bộ, Bắc Bộ, Bình Định, Huế, Mường, RôngBana, Ê Đê, H’mông. Qua đó, Học sinh tìm hiều về nếp văn hoá ăn, ở, sinh hoạt, tính cách của con ngườisinh sống trên mọi vùng miền của đất nước trải dài theo hình “Chữ S”.

Buổi chiều, các bạn học sinh đã đến tham quan khu di tích Địa đạo Củ Chi. Đầu tiên, các bạn học sinh đã được xem phim tài liệu và tìm hiểu mô hình các phòng sinh hoạt của du kích tại Địa đạo Củ Chi, tìm hiểu các mô hình bẫy tự tạo, quan sát bếp Hoàng Cầm, trải nghiệm 1 đoạn hầm dưới lòng đất để hiểu thêm về chiến tranh du kích của người dân địa phương Củ Chi và thưởng thức khoai mì, món ăn đặc trưng của du kích Củ Chi.

Cuối ngày các bạn học sinh WSSG đã đến thăm đền tưởng niệm Bến Dược, một công trình lịch sử văn hóa của Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào chiến sỹ đã chiến đấu hy sinh trên vùng đất Sài Gòn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ .

Các bạn học sinh khối THCS WSSG đã có 1 ngày tham quan thật ý nghĩa và bổ ích. Qua chuyến đi thực tế này, các bạn học sinh được bổ sung thêm nhiều kiến thức cho mình trong các môn học như lịch sử, văn học, địa lý… đặc biệt hơn là tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc.

  

TIN LIÊN QUAN

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Liên cấp Mùa xuân

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Phổ thông Liên cấp Mùa xuân.