TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Học sinh khối tiểu học Wellspring Saigon đã có chuyến tham quan thực tế “Một ngày ở nông trại”

  Đăng ngày: 01/09/2016

Chia sẻ bài viết:    

Ngày 29/12/2014 vừa qua, học sinh khối tiểu học Wellspring Saigon đã có một chuyến tham quan thực tế “MỘT NGÀY Ở NÔNG TRẠI”. Đây là hoạt động giúp các em học sinh khối tiểu học trải nghiệm một ngày hòa mình vào không gian tươi xanh trong lành của ruộng vườn và tìm hiểu các hoạt động thu hoạch, sản xuất nông phẩm thực tế, sinh động.

  

Nông trại Ánh Dương, thuộc Hợp Tác xã Thỏ Việt, có diện tích 50ha, tọa lạc tại đường Bùi Thị Điệt, Ấp 3, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi chuyên cung cấp hơn 50 chủng loại rau xanh, củ quả, trái cây thiên nhiên. Đây là một trong những đơn vị tiên phong trong việc xây dựng thương hiệu rau sạch đạt tiêu chuẩn VIETGAP và là một địa điểm tổ chức các hoạt động tham quan tìm hiểu hữu ích cho các em học sinh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây các em học sinh được tham quan thực tế khu trồng trọt của nông trại, xem các loại nông sản như bầu, bí, khổ qua, dưa leo, cà tím, mướp, đậu đũa, đậu rồng, cải xanh, cải ngọt, mồng tơi, v.v…Tìm hiểu Quy trình sản xuất rau quả sạch theo tiêu chuẩn VIETGAP.

  

Các em học sinh vui thích khi trải nghiệm một ngày làm “nông dân” trồng trọt và thu hoạch sản phẩm. Ngoài ra, các em còn được thưởng thức bữa trưa với hương vị đồng quê như các món canh, xào, mặn, trái cây từ các sản phẩm thu hoạch được trên cánh đồng.

Kết thúc một ngày làm việc chăm chỉ, phần thưởng dành cho các nông dân nhỏ là những sản phẩm từ nông trại mang về nhà và những trải nghiệm cực kỳ thú vị, bổ ích; kiến thức nhận hạt giống về trồng và chăm sóc cây phát triển. Bài tập thu hoạch cho các bạn học sinh khối tiểu học là những bức tranh về cánh đồng quê hương thân yêu của mình.

  

TIN LIÊN QUAN

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Liên cấp Mùa xuân

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Phổ thông Liên cấp Mùa xuân.