TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Hội thảo “DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI” – 02/08/2014

  Đăng ngày: 01/09/2016

Chia sẻ bài viết:    

Trong xã hội hiện đại, bên cạnh những áp lực của công việc và cuộc sống thường ngày thì việc làm thế nào để giáo dục, nuôi dạy con cái ngoan ngoãn đã trở thành một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bậc làm cha mẹ.

Tiến sĩ Phan Quốc Việt trong buổi hội thảo diễn ra vào 02/08/2014 vừa qua tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Quốc tế Wellspring Sài Gòn đã có những chia sẻ đáng quý với các bậc phụ huynh về cách dạy con trong cuộc sống hiện đại.

 Đến với buổi hội thảo này, quý phụ huynh cũng như các em không những có được những lời khuyên bổ ích về kinh nghiệm nuôi dạy con mà còn được thực hành trực tiếp các phương pháp giáo dục trẻ tiên tiến. Thay vì đưa ra những mệnh lệnh như “Con phải việc làm việc này hay con phải làm việc kia” thì phụ huynh hãy đưa ra những lý do thuyết phục để trẻ hiểu được rằng bé nên làm như thế…thay vì mệnh lệnh. Ngoài ra những lời nói khen thưởng, khích lệ kịp thời cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho bé cảm thấy mình được ghi nhận, công nhận”. Để làm cho trẻ hứng thú hơn trong việc học, cha mẹ nên xây dựng cho con những hoài bão phù hợp với khả năng để bé hiểu được học tập giúp ước mơ biến thành sự thật thay vì gò ép trẻ vào lịch học tập dày đặc, khô khan và vô định.

Trí thông minh đã được Howard Gardner chia ra 9 loại, nhưng dường như bấy lâu nay phụ huynh cũng như nhà trường thường chỉ trọng tâm vào phát triển tư duy suy luận, thông minh toán học khiến cho nhiều tài năng ở các lĩnh vực khác không được phát hiện và phát triển đúng mức. Làm cha mẹ tốt thời hiện đại là nên hiểu con mình, học trò của mình về những điểm mạnh và điểm yếu của bé để giúp bé vừa phát huy tốt nhất ưu thế của mình vừa khắc phục nhược điểm của bé.

 

 

Chứng kiến các bé có những tương tác tích cực với phương pháp mới giúp phụ huynh hiểu thêm về con em mình và tự tin hơn trong việc áp dụng những lời khuyên trên vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, đại diện của trường Wellspring Sài Gòn cũng có mặt tại buổi hội thảo để lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn, khó khăn của cha mẹ trong việc dạy con đồng thời cũng chia sẻ phương pháp giảng dạy tiến tiến của nhà trường để trở thành nơi đồng hành đáng tin cậy nhất của quý phụ huynh trong việc giáo dục những mầm non tương lai phát triển toàn diện nhất.

 

TIN LIÊN QUAN

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Liên cấp Mùa xuân

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Phổ thông Liên cấp Mùa xuân.