TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Làm bạn cùng con thời hội nhập

  Đăng ngày: 10/04/2017

Chia sẻ bài viết:    

Có thể nói rằng trong thời điểm hiện nay, việc giáo dục con cái đã trở thành nỗi lo của không ít bậc phụ huynh. Làm thế nào để con mình có thể phát triển một cách khỏe mạnh nhưng cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần là một trăn trở khá đặc biệt của nhiều bậc cha mẹ.

Không ít phụ huynh vẫn cho rằng Dạy con khó quá! Điều này không có gì khó hiểu khi mà những sự đổi thay của xã hội cứ liên tục diễn ra, tác động không nhỏ đến tâm lý của con trẻ. Bên cạnh đó, còn là sự dậy thì sớm, cái tôi quẫy đạp của con trẻ cũng như những diễn biến tâm lý “bất thường” của con cái đã thôi thúc không ít phụ huynh thốt lên rằng: “Dạy con khó quá”!

Rõ ràng có thể nhận thấy rằng trẻ con ngày nay hết sức nhạy cảm. Với những thay đổi trong gia đình hoặc những mâu thuẫn và xung đột, trẻ con rất dễ dàng nhận ra và muốn mình thực sự là một thành viên được biết, hiểu và cùng giải quyết. Đó là một nhu cầu rất thiết thực và chính đáng. Mặt khác, vì sao dạy con thật khó thì câu trả lời không còn thoắt ẩn thoắt hiện khi mà trẻ con có nhiều nhu cầu mà chính cha mẹ cũng cần phải tìm hiểu. Trẻ em không chỉ cần ăn no, mặc ấm, không chỉ cần được đến trường mà còn đòi hỏi được vui chơi cùng bè bạn. Trẻ cũng mong muốn mình được quan tâm thực sự bởi cả cha lẫn mẹ và sự quan tâm ấy không chỉ trên bình diện lý thuyết mà phải là thực tiễn. Dường như nhiều bậc cha mẹ chỉ có tìm mà chưa chịu hiểu…

Làm thế nào để hiểu về con cái mà không làm con có cảm giác mình đang bị dò xét hay kiểm tra quá gắt gao. Làm thế nào không cần vi phạm bí mật của con trẻ như xem nhật ký, đọc lén tin nhắn trên điện thoại hay qua yahoo chat mà vẫn có thể hiểu con. Sẽ không sao có được nếu như không rèn luyện kỹ năng THẤU HIỂU & LÀM BẠN với con. Đó còn chưa kể đến việc phải theo dõi từng bước đi hay từng sự thay đổi của con mình trong đời sống giới tính để rồi đủ can đảm và đủ “chuyên môn” để nói với con về sự thay đổi của cơ thể, về sự dậy thì.

Tất cả chỉ thực thi khi cha mẹ là bạn của con. Chỉ có là bạn của con con cái mới thân tình đủ, sâu sắc đủ, thoải mái đủ và tự tin đủ để chia sẻ… LÀM BẠN CÙNG CON, không dễ khi nhiều người vẫn chưa thông suy nghĩ là bạn, vẫn chưa thạo cách là bạn từ những điều nhỏ nhặt… Làm bạn cùng con hay làm bạn với con, dễ mà khó, khó mà dễ… Nhưng quan trọng nhất vẫn là ta muốn và ta cần… Nếu vậy, chỉ có cách nhường bước, ngây thơ chút và vui chút… Nhưng làm sao để ta vẫn là ta, vẫn tác động đến trẻ hiệu quả… Tất cả sẽ được giải đáp tại buổi hội thảo: LÀM BẠN CÙNG CON THỜI HỘI NHẬP

  • Thời gian: 9:00 – 11:00 ngày 22/04/2017
  • Địa điểm: Wellspring Saigon – Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh

Trong khi ba mẹ tham dự hội thảo, các em học sinh Lớp Lá sẽ trải nghiệm & tham gia các trò chơi liên quan đến cây tre, một trong những biểu tượng văn hóa Việt Nam. Một số các trò chơi như đua xe đạp tre, câu cá tre, thảy vòng ống tre, xếp tháp tre và trồng tre sẽ do Việt Bamboo Bike tài trợ. Đối với Tiểu học & Trung học, các bạn sẽ tham gia cuộc thi đầy hào hứng “Đấu trường Robots” do Trung tâm giáo dục hàng đầu của Mỹ đã có mặt tại Việt Nam – Sylvan Learning Vietnam cùng phối hợp tổ chức.

Quý Phụ huynh đăng ký tham dự vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới hoặc liên hệ phòng Tuyển sinh của nhà trường: 0937 099 229 / 08 3840 9292.

Đăng kí tham gia Hội thảo - Làm bạn cùng con thời hội nhập

*Bắt buộc
Họ tên cha/mẹ (Parent's name) *
Câu trả lời của bạn
Họ tên học sinh (Student's name) *
Câu trả lời của bạn
Tuổi học sinh (Student's age) *
Câu trả lời của bạn
Số điện thoại của cha/mẹ (Parent's phone number) *
Câu trả lời của bạn
Email của cha/mẹ (Parent's email) *
Câu trả lời của bạn
Địa chỉ (Address)
Câu trả lời của bạn
Độ tuổi của con (Student age) *
Câu trả lời của bạn
Anh/Chị biết đến hội thảo này từ đâu? (How did you know about the workshop?)
Gửi
Không bao giờ gửi mật khẩu thông qua Google Biểu mẫu.
Nội dung này không phải do Google tạo ra hay xác nhận. Báo cáo Lạm dụng - Điều khoản Dịch vụ - Chính sách quyền riêng tư
 
 

 

TIN LIÊN QUAN

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Liên cấp Mùa xuân

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Phổ thông Liên cấp Mùa xuân.