Lễ ký kết hợp tác giữa Wellspring Saigon & IIG Việt Nam

Đăng ngày: 01/09/2016

Nằm trong chuỗi chương trình đào tạo cho học sinh phát triển toàn diện, Ban Lãnh đạo trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Saigon nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn hóa môn tiếng Anh và Tin học. Đây là hai công cụ không thể thiếu để hội nhập với môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Ngày 03 tháng 09 năm 2014, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Saigon và IIG Việt Nam – Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam (ETS) với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và khảo thí đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Wellspring Saigon. Đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài cùng phát triển giữa hai bên.

Đại diện của IIG Việt Nam và Trường Wellspring Saigon tại Lễ Ký kết Hợp tác

Tham dự buổi lễ kí kết, về phía trường Wellspring Saigon có NGƯT – TS Nguyễn Bác Dụng – Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục trường Wellspring Saigon, bà Nguyễn Thu Hương – Thành viên Hội Đồng Giáo Dục  cùng các cán bộ chuyên môn, về phía IIG Việt Nam có bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc chi nhánh tại TP. HCM, IIG Việt Nam.

NGƯT – TS Nguyễn Bác Dụng – Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục trường Wellspring Saigon và bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc chi nhánh tại TP. HCM, IIG Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ

Theo Biên bản ghi nhớ giữa hai bên, trường Wellspring Saigon và IIG Việt Nam sẽ cùng hợp tác chặt chẽ trên nhiều phương diện:

1. Chuẩn hóa trình độ học sinh bằng các bài thi Ngoại ngữ và Tin học theo chuẩn Quốc tế
    1. Sử dụng bài thi TOEFL Primary làm bài thi đánh giá kỹ năng tiếng Anh thường niên cho học sinh lớp 2, 3, 4 và 5 của  Trường Wellspring Saigon theo đúng qui định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP. HCM.
    2. Sử dụng bài thi TOEFL Junior làm bài thi đánh giá kỹ năng tiếng Anh thường niên cho học sinh lớp 6, 7, 8 và 9 của Trường Wellspring Saigon theo đúng qui định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP. HCM.
    3. Sử dụng bài thi TOEFL iBT làm bài thi đánh giá kỹ năng tiếng Anh thường niên cho học sinh lớp 10, 11 và 12 theo yêu cầu  của Trường Wellspring Saigon.
    4. Sử dụng bài thi IC3 làm bài thi đánh giá trình độ kỹ năng sử dụng máy tính và internet cho học sinh lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11 và 12 Trường Wellspring Saigon theo đúng qui định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP. HCM.
  2. Nâng cao năng lực giảng dạy
    1. Tổ chức những khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế, bao gồm các bài thi trong hệ thống TOEFL, IC3 cho giáo viên Trường Wellspring Saigon.
    2. Xây dựng giáo trình Tin học theo chuẩn IC3 đáp ứng chuẩn đầu ra mong muốn tại trường Trường Wellspring Saigon.
    3. Cung cấp trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập, giáo viên bản ngữ người Mỹ và tổ chức thi cho trường Trường Wellspring Saigon.

Đại diện trường Wellspring Saigon và IIG Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Như vậy, sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ này, IIG Việt Nam và trường Wellspring Saigon sẽ xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác chi tiết theo thỏa thuận của hai bên.

Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Văn phòng trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Saigon

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh. P.22. Q. Bình Thạnh. TP. HCM

Điện thoại: +84 8 3840 9292