TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018

  Đăng ngày: 01/02/2018

Chia sẻ bài viết:    

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ảnh hưởng đến cơ cấu ngành nghề và lực lượng lao động như thế nào? 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã khiến nền kinh tế thế giới chuyển biến sâu rộng. Với sự phát triển và ứng dụng công nghệ, nhiều ngành nghề kinh doanh mới hình thành, nhưng đồng thời cũng đào thải những mô hình cũ, lạc hậu và kém hiệu quả. Một vài ví dụ, sự phát triển của mạng xã hội lớn nhất thế giới trong lĩnh vực truyền thông hay Grab, Uber trong lĩnh vực giao thông vận tải mang lại những lợi ích không thể phủ nhận, làm thay đổi thói quen và hành vi của người dùng và xã hội.

Thêm vào đó, sự phát triển của các mô hình tổ chức và công nghệ vượt trội đặt ra vấn đề rất lớn về nguồn nhân lực. Thời đại của trí tuệ nhân tạo với việc áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh và đời sống sẽ dần thay thế lao động trong một số ngành nghề. Một số ngành nghề sẽ mất đi trong tương lai và hình thành một số ngành nghề mới thu hút nhân sự chất lượng cao. Chính vì điều đó đã thúc đẩy nhân lực phải tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cập nhật, thức thời để có thể đáp ứng được yêu cầu và và tính hiệu quả công việc.

Trong Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018, Cô Nguyễn Hoàng Phương Anh – Giám đốc nhân sự cấp cao của Pfizer đã có những chia sẻ và nhận định về thị trường lao động tương lai, cũng như cung cấp những thông tin về sự luân chuyển lao động, những kỹ năng được cập nhật và sẽ bị đào thải trong thời đại số này.

Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018

               Cô Nguyễn Hoàng Phương Anh – Giám đốc nhân sự cấp cao của Pfizer
                              đã có những chia sẻ tại Ngày hội tư vấn Nghề nghiệp

Bên cạnh đó, Ngày hội cũng nhận được sự tham gia nhiệt tình của 18 chuyên gia trong 14 lĩnh vực khác nhau như Công nghệ thông tin, Logistics, Digital Marketing, Quản trị kinh doanh, Bán hàng, Kiến trúc, Xây dựng, Tài chính, Khoa học sức khỏe, Thiết kế thời trang, Quản lý nhân sự, Du lịch, Khách sạn, Tổ chức sự kiện, …  đã chia sẻ những thông tin và kiến thức thực tế và quý báu cho các em học sinh có thể định hình được tính chất và nội dung công việc, qua đó có thể xác định được hướng đi đúng cho con đường học tập và nghề nghiệp tương lai của mình.

Một số hình ảnh tại tại Ngày hội tư vấn Nghề nghiệp 2018:

Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018 Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018 Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018 Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018 Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018 Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018 Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018 Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018 Ngày hội Tư vấn Nghề nghiệp 2018

TIN LIÊN QUAN

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Song Ngữ Quốc tế Wellspring Saigon

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon.