TƯ VẤN TUYỂN SINH  

THÔNG BÁO SỐ 1: Về việc cho học sinh nghỉ học tạm thời từ ngày 03/02/2020 đến ngày 05/02/2020

  Đăng ngày: 02/02/2020

Chia sẻ bài viết:    

Kính gửi Quý phụ huynh,

Tiếp nối các nội dung Thư ngỏ (ngày 24/1) và Khảo sát nhanh về việc phòng ngừa Dịch viêm hô hấp cấp do virus Corona ngày 01/02 vừa qua, nhằm hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh trong trường học, xét đến tình hình phức tạp của dịch bệnh cũng như việc nhiều gia đình học sinh đi du lịch xa trở về, sau khi thống nhất với Ban Thường trực PHHS (sáng ngày 02/02), Ban giám hiệu trường Wellspring Saigon (WSSG) thông báo tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 05/02/2020 cho đến khi có thông báo khác.

Để đảm bảo an toàn cho việc đón học sinh quay trở lại, Trường WSSG đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch cũng như thông báo các quy định khi đến trường như sau:

  1. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỪ PHÍA NHÀ TRƯỜNG:

1. Khảo sát, thu thập thông tin về địa điểm lưu trú trong dịp Tết của học sinh, phụ huynh và giáo viên, nhân viên toàn trường.

2. Thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch ở 03 cấp: cấp trường, cấp phòng ban và từng lớp học. Triển khai cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường các biện pháp, kĩ năng phòng bệnh.

3. Tổng vệ sinh và khử khuẩn hàng ngày toàn bộ các khu vực trong trường, đặc biệt là các phòng học chức năng, nhà ăn, xe bus, khuôn viên chung….

4. Trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các khu vực ra vào, lớp học, phòng chức năng, phòng làm việc, nhà ăn, nhà vệ sinh, xe bus.

5. Hạn chế việc sử dụng các phòng học chức năng dùng chung, hội trường, sân đa năng.

6. Tạm ngưng các hoạt động dã ngoại, và các môn như bơi lội….

7. Trang bị máy đo thân nhiệt bằng hồng ngoại ở hai cổng vào trường và tiến hành đo nhiệt độ cho phụ huynh, học sinh, nhân viên nhà trường mỗi ngày. Đối với Học sinh đi xe đưa rước, tài xế và bảo mẫu xe đưa rước sẽ đo thân nhiệt trước khi lên xe và đeo khẩu trang suốt quá trình di chuyển, không sử dụng xe đưa rước khi có triệu chứng cảm (sốt, ho, nhức đầu…)

8. Điều chỉnh thực đơn và tăng cường các món ăn cung cấp nhiều vitamin C.

9. Bố trí vào phòng cách ly nếu phát hiện những trường hợp có triệu chứng nhiễm virus Corona

10.Tất cả các phòng học, phòng chức năng, khu vực chung… sẽ hạn chế sử dụng máy lạnh, thường xuyên mở các cửa sổ và cửa chính để đảm bảo thoáng khí và đảm bảo nhiệt độ phòng trên 25 độ C theo lời khuyên của WHO.

2. QUY ĐỊNH QUAN TRỌNG:

  • Tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên phải đeo khẩu trang khi vào trường và chủ động mang theo dung dịch sát khuẩn.
  • Trước khi vào trường, tất cả học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát trùng, nếu có triệu chứng sốt từ 38 độ C hoặc ho, khó thở thì nhà trường sẽ lập tức cách ly và thông báo đến phụ huynh để đưa học sinh tới cơ sở Y tế kiểm tra và theo dõi. Trong trường hợp ở nhà, nếu học sinh có những triệu chứng trên, phụ huynh đưa đến cơ sở y tế khám và cập nhật kết quả cho nhà trường để phối hợp kịp thời cho công tác phòng bệnh. Học sinh đi học trở lại cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe của Bác sĩ
  • Tất cả những học sinh (hoặc có người thân trong gia đình) đi du lịch ở Trung Quốc hoặc các khu vực có dịch bệnh từ ngày 16/1/2020 đến nay sẽ tiếp tục ở nhà để theo dõi tình hình sức khỏe. Sau 14 ngày kể khi về đến Việt Nam, tình hình sức khỏe ổn định thì học sinh đi học lại bình thường, nhà trường và giáo viên sẽ hỗ trợ học sinh việc học tập tại nhà và hỗ trợ trực tiếp khi học sinh đi học trở lại. Khi làm đơn xin nghỉ, Học sinh cần bổ sung các giấy tờ như: thông tin chuyến bay/thông tin xuất nhập cảnh trên Passport…
  • Khi phụ huynh đến trường, bên cạnh việc xuất trình thẻ đưa đón học sinh, phụ huynh phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và thực hiện việc sát khuẩn tay để bảo vệ bản thân và phòng ngừa dịch bệnh. Trong trường hợp Phụ huynh có triệu chứng sốt từ 38 độ C hoặc ho, khó thở thì nhà trường có quyền từ chối cho phụ huynh vào khu vực trường.

Để giảm thiểu việc gián đoạn học tập của học sinh, trong thời gian tạm nghỉ, giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi qua eNetviet một số đề cương hoặc bài tập ôn luyện để học sinh có thể tự học ở nhà trong thời gian này. Nhà trường sẽ thông tin sau về việc giảng dạy bù kiến thức cho học sinh.

Gửi kèm là Sổ tay phòng chống dịch viêm hô hấp do virus Corona như đường dẫn: http://bit.ly/2OfnktF

Chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã thông hiểu và hợp tác cùng Nhà trường nhằm đảo bảo an toàn của các em học sinh và của cộng đồng WSSG!

Trân trọng

Ban giám hiệu trường Wellspring Saigon

TIN LIÊN QUAN

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Liên cấp Mùa xuân

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Phổ thông Liên cấp Mùa xuân.