Thông báo chuẩn bị cho năm học 2015 – 2016 (khối Trung học)

Đăng ngày: 01/09/2016

Kính gửi Quý Phụ huynh học sinh lớp 6 – 10,

Một năm học mới lại sắp bắt đầu. Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon xin gửi đến quý vị thông báo về thời gian tập trung tại trường, một số Quy định cơ bản và Hướng dẫn mua sắm đồ dùng học tập nhằm giúp các em học sinh chuẩn bị tốt cho năm học 2015 – 2016. Nội dung cụ thể như sau:

1. NHỮNG NGÀY QUAN TRỌNG

• 15/08/2015: Ngày định hướng dành cho học sinh khối Trung học (Học sinh tự túc ăn uống và phương tiện đi lại trong ngày)
  • 17/08/2015: Ngày học đầu tiên
  • 05/09/2015: Lễ Khai giảng năm học 2015-2016

* Lưu ý: Những thông tin chi tiết liên quan tới nội dung của từng ngày nói trên sẽ được bộ phận Tuyển sinh gửi tới Phụ huynh.

2. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CẦN BIẾT

• Sử dụng thẻ đưa – đón Học sinh khi đến và rời trường. Trong trường hợp Học sinh đi học trễ phải có giấy xin vào lớp, hoặc rời trường sớm phải có giấy cho phép của Ban Giám hiệu.
  • Giờ học bắt đầu từ 8:00 và kết thúc vào lúc 16:20 từ thứ hai đến thứ sáu. Riêng lớp 9 & 10 sẽ học sáng thứ bảy từ 8:00 đến 11:05 (không ăn sáng, không ăn trưa).
  • Học sinh ăn sáng từ 7:15 đến 7:50. Giờ ăn và nghỉ trưa bắt đầu từ 11:45 đến 12:45. Giờ học buổi chiều bắt đầu từ 13:00. Giờ ăn xế từ 15:00 đến 15:15.
  • Nhà trường tổ chức cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 ngủ trưa (lớp 10 chỉ giải quyết cho những trường hợp đặc biệt cần thiết). Mỗi học sinh cần chuẩn bị bàn chải, kem đánh răng để vệ sinh sau khi ăn trưa; gối và chăn mỏng để sử dụng khi ngủ tại trường; mắt kính bơi, đồ bơi, khi tham gia học bơi.
  • Học sinh mặc đồng phục theo quy định nhà trường từ thứ hai đến thứ sáu và mặc đồng phục thể dục theo lịch học thể chất của lớp. Học sinh lớp 9, 10 mặc đồ tự do nhưng thích hợp khi đi học sáng thứ bảy.

3. HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP

• Mỗi học sinh tự chuẩn bị:

• Đăng ký mua tại trường:

Phụ huynh có thể đăng ký mua đồng phục và một số dụng cụ học tập như vở ghi chép, SGK, vở bài tập và một số đồ dùng học tập cho các môn học tại school shop của trường nhằm mục đích:

Đối với vở ghi chép: Tập vở có in trang bìa của nhà trường, vở sẽ đúng ô li, loại vở in khổ giấy A4 dành cho HS lớp 6 đến lớp 10 đúng yêu cầu (không nhòe, độ sáng không làm mỏi mắt, ảnh hưởng đến thị giác).

Đối với SGK và vở bài tập: Nhà trường sẽ chỉ sử dụng một số SGK và vở bài tập  phục vụ cho nội dung học tập. Nếu Phụ huynh mua theo bộ bên ngoài sẽ rất lãng phí. Tuy nhiên, nếu Phụ huynh đã mua SGK cho con thì không cần đăng ký mua tại trường.

Dưới đây là danh sách các vật dụng học tập Phụ huynh có thể đăng ký mua và nhận tại school shop của nhà trường:

Để tiện cho việc chuẩn bị , mua sắm đồ dùng học tập, school shop của Nhà trường sẽ mở cửa phục vụ kể từ ngày 1/8/2015. Buổi sáng (8:00 – 12:00) và buổi chiều (14:00 – 17:00)

Phụ huynh vui lòng thanh toán trọn bộ SGK khi mua và Nhà trường sẽ gửi sách đến từng lớp và từng cá nhân học sinh.