TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Cuộc thi Public Speaking 2017

  Đăng ngày: 04/04/2017

Chia sẻ bài viết:    

Trường Song Ngữ Quốc Tế Wellspring Sài Gòn đã tổ chức  thành công cuộc thi Public Speaking 2017, đây được như là bước đệm chuẩn bị cho Cuộc Thi The Scholar’s Cup 2017- Nhà Diễn Giả Trẻ 2017.

Cuộc thi được tổ chức vào ngày 20 và 21 tháng 3 vừa qua đã gặt hái được thành công nhờ sự tham gia hăng hái của các em học sinh từ khối 4 đến khối 11 của trường Wellspring Saigon cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giáo viên, nhân viên Chương Trình Quốc Tế.

IMG_7910

Thầy Peter, một trong những ban giám khảo của cuộc thi, đang gửi những lời khuyên quý giá đến các thí sinh trước khi bước vào cuộc thi

Các em học sinh đã đăng ký tham gia cuộc thi với số lượng đông đảo, tổng số thí sinh vượt ngoài mong đợi của Ban tổ chức. Các thí sinh tham gia tranh tài theo nhóm gồm 3 em. Mỗi thành viên trong nhóm đều có cơ hội thuyết trình và tranh luận với đội bạn. Chắc chắn rằng các em đã học được kỹ năng làm việc nhóm, đây là chính là chìa khóa thành công trong việc nghiên cứu, lập luận, trình bày quan điểm và phản biện ý kiến. Qua 3 vòng thi tranh luận quyết liệt, các nhóm thí sinh không chỉ được thử thách các kỹ năng như phân tích, làm việc nhóm, thuyết trình mà còn cả sự quyết tâm. Mỗi vòng thi mang đến cho thí sinh những đề tài tranh luận gay go từ các chủ đề như Khoa học, Công nghệ, Văn học, Đạo đức và Kinh tế. Bên cạnh đó, hình thức và thể lệ của cuộc thi được xây dựng tương đồng với cuộc thi The Scholar’s Cup- Nhà Diễn Giả Trẻ 2017.

Các đội đang tìm kiếm thông tin và thảo luận nhóm trước khi bước vào phần thi tranh luận

Các đội đang tìm kiếm thông tin và thảo luận nhóm trước khi bước vào phần thi tranh luận

Một trong những khía cạnh đặc biệt của cuộc thi Public Speaking tại Wellspring Saigon nằm ở việc các thí sinh không chỉ học được cách thi đấu cạnh tranh mà còn trải nghiệm tầm quan trọng của việc thi đua lành mạnh và tôn trọng quan điểm của đội bạn. Hơn nữa, các thí sinh còn học cách trở thành những nhà tranh luận giỏi hơn với sự góp ý chân thành, mang tính xây dựng từ các đối thủ của mình.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời giúp các em học sinh phát triển/ hoàn thiện các kỹ năng hùng biện, tranh luận, và làm việc nhóm. Tất cả những điều trên giúp các thí sinh nâng cao tinh thần tự tin và lòng tự trọng với tư cách là một học sinh cũng như trên tư cách cá nhân của mỗi em.” Thầy Thomas, Giáo viên tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đại học của trường đã nhiệt tình chia sẻ những cảm nhận và ấn tượng của thầy đối với cuộc thi và các thí sinh dự thi năm nay.
Danny, học sinh lớp 8.2, một thí sinh đã thể hiện rất tốt trong suốt cuộc thi cho biết, “Em nhận ra rằng mình cần phải cải thiện kỹ năng nói và kỹ năng nghiên cứu cũng như vốn ngữ pháp của mình để đạt được kết quả tốt hơn và giành chiến thắng trong cuộc thi.”

1

Các thí sinh đang cố gắng hoàn thành phần thi cuối cùng để giành được giải thưởng cao nhất

Sau vòng thi hùng biện theo nhóm, những thí sinh xuất sắc nhất đến từ các đội thuộc hai khu vực Tiểu học và Trung học đã được kết hợp và tạo thành các nhóm mới để tham gia tranh tài tại vòng chung kết được tổ chức vào ngày 30/3/2017 vưa qua. Cuối cùng, hy vọng những trải nghiệm trong cuộc thi này sẽ là hành trang hữu ích cho các em trước khi buớc vào một sân chơi lớn hơn – The World Scholar’s Cup 2017 – Nhà Diễn Giả Trẻ 2017. Hãy cùng chúc mừng cho những thành quả mà tất cả các em đã đạt được và hi vọng rằng các em sẽ còn tiếp tục vươn xa trên con đường phía trước.

Một số hình ảnh khác:

IMG_7615 IMG_7917 IMG_7941 IMG_7969 IMG_8004 IMG_8036

TIN LIÊN QUAN

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Liên cấp Mùa xuân

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Phổ thông Liên cấp Mùa xuân.