TƯ VẤN TUYỂN SINH  

Các thắc mắc thường gặp

Trong môi trường giáo dục Việt Nam hiện nay, phụ huynh rất quan tâm đến tình trạng bắt nạt và bạo lực học đường giữa học sinh. Trường Wellspring Saigon giải quyết vấn đề này như thế nào?

Chương trình giáo dục tính cách và phát triển kĩ năng (SEL) là chương trình giúp học sinh phát triển kĩ năng về nhận thức bản năng và xã hội để kiểm soát cảm xúc cũng như gìn giữ các mối quan hệ lành mạnh trong tập thể đồng thời chịu trách nhiệm về những quyết định ảnh hưởng đến bản thân và mọi người. Thêm vào đó, học sinh được đào tạo để áp dụng những kĩ năng này vào những mối quan hệ lành mạnh. Tại những trường áp dụng SEL vào chương trình học, những vấn đề bạo lực giảm đi thấy rõ. Theo như nghiên cứu, SEL giúp củng cố khả năng học tập lên 15% và giảm nạn bạo lực đến 70%.

Ngoài chương trình học chính, học sinh có cơ hội tham dự các hoạt động ngoại khóa khác không?

Chương trình ngoại khóa đóng vai trò quan trọng trong giáo trình của trường. Ngoài việc cung cấp những kiến thức thực tiễn và thiết yếu, chương trình còn phát triển những kĩ năng xã hội & cảm xúc của học sinh. Những hoạt động này dựa trên chương trình những kĩ năng cần thiết cho thế kỉ 21 và  chương trình giáo dục tính cách và phát triển kĩ năng (SEL). Những thông tin khác về chương trình ngoại khóa sẽ được đăng trên bảng tin của trường vào đầu mỗi năm học.

Nếu học sinh Wellspring Saigon phải chuyển sang trường công lập giữa chừng, các em có thể theo kịp chương trình của trường đó không?

Giáo trình của Wellspring Saigon được xây dựng trên chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cho nên học sinh sẽ không gặp khó khăn gì khi  chuyển sang trường chuyên hoặc trường công lập tại Việt Nam. Đây là điểm khác biệt giữa chương trình giáo dục tại Wellspring Saigon và các trường quốc tế khác.

Nhiều học sinh tại các trường quốc tế không thể tham dự các kì thi tuyển sinh của các đại học Việt Nam mà chỉ có thể du học. Học sinh trường Wellspring Saigon thì sao?

Chương trình Song ngữ chuẩn Mỹ tại Wellspring Saigon được thiết kế nhằm đảm bảo học sinh không chỉ có đủ khả năng thi các bài thi chuẩn quốc tế như SAT & TOEFL mà còn có đầy đủ kiến thức để tham dự kì thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và những kì thi đầu vào của các trường đại học ở Việt Nam.

Liệu học sinh Tiểu học và THCS có bị quá tải khi phải học chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và chương trình quốc tế hay ko?

Nếu chương trình song ngữ chỉ được thiết kế đơn giản là kết hợp cả hai chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và chương trình quốc tế thì sẽ làm cả giáo viên và học sinh quá tải.

Với chương trình song ngữ tại Wellspring Saigon,ngoài tiếng Anh và tiếng Việt, môn Toán và Khoa học được lồng ghép để chương trình giảng dạy được đồng nhất. Vì giáo trình của các trường THPT trên thế giới có thể nói là tương tự nhau, sự lồng ghép giúp học sinh tránh được tình trạng học trùng lặp. Chương trình Việt Nam chú trọng nhiều đến lý thuyết trong khi chương trình của Hoa Ky nhấn mạnh vào việc thực hành để củng cố những môn được học bằng tiếng Anh.

Tại bậc THPT, với chương trình song ngữ tại Wellspring Saigon, học sinh sẽ nhận bằng Tú tài Việt Nam và tham gia vào các khóa ôn thi SAT & TOEFL.

Có sự khác biệt gì về chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo được giảng dạy tại Wellspring Saigon và các trường khác?

 • Việc dạy học tại Wellspring Saigon dựa trên thực hành kết hợp lý thuyết
 • Mục tiêu giảng dạy, triết lý và định hướng giáo dục khác biệt của nhà trường
 • Chương trình Tú tài Mỹ và chương trình giảng dạy của bang Massachusetts đã được kiểm định
 • Đội ngũ giảng viên bao gồm giáo viên Việt Nam và giáo viên bản xứ có chứng chỉ giảng dạy
 • Cơ sở vật chất
 • Chương trình Giáo dục tính cách và phát triển kỹ năng (SEL) giúp đẩy mạnh những mối quan hệ tích cực giữa học sinh với nhau và với mọi người xung quanh.

Con tôi chỉ đang học Tiểu học. Liệu cháu có thể theo kịp trình độ với các học sinh khác đang theo học tại Wellspring Saigon không?

Tại Wellspring Saigon, chúng tôi có một chương trình hội nhập giúp học sinh làm quen với tiếng Anh trong môi trường song ngữ. Những học sinh có trình độ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu sẽ được sắp xếp học bổ sung những lớp ESL cho đến khi các em đạt được những yêu cầu cần thiết để theo học chương trình song ngữ.  Trên thực tế, những lớp học này thực sự hiệu quả và đem lại niềm say mê hứng thú, điều mà trước đó các em học sinh cũng như phụ huynh tưởng chừng khó có thể thực hiện được.

Chương trình tiếng Anh tại Wellspring Saigon được thiết kế như thế nào?

Chương trình song ngữ được thiết nhằm giúp học sinh sử dụng tiếng Việt và Tiếng Anh thuần thục, đặc biệt tiếng Anh học thuật là điều cần thiết cho du học sinh nhằm hội nhập với môi trường tiếng Anh quốc tế.

Chương trình giảng dạy tiếng Anh quốc tế của Wellspring Saigon là chương trình khung của Sở Giáo dục bang Massachusetts. Chương trình này được giảng dạy bởi các giáo viên bản xứ (native speakers) có chứng chỉ đào tạo phù hợp và nhiều kinh nghiệm.

Giáo trình của trường Wellspring Saigon được xây dựng trên cơ sở nào? Các em học sinh được hưởng lợi gì từ giáo trình ấy?

Giáo trình của trường được kết hợp hài hòa giữa Chương trình Phổ thông của Bộ Giáo Dục Việt Nam với chương trình Quốc tế tiêu chuẩn của Bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Học sinh sẽ theo học giáo trình quốc gia để tiếp thu các kiến thức căn bản và những kỹ năng cần thiết như các học sinh theo học tại trường công lập. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của bang Massachusetts giúp các em hòa mình vào môi trường Anh ngữ quốc tế cùng với những kiến thức anh văn và các môn học bắt buộc, các bài thi chuẩn mực quốc tế và các môn học trong chương trình Quốc tế sẽ được tính vào Chứng chỉ Trung học Hoa Kỳ. Ngoài ra, các trường đại học tại Mỹ sẽ chấp nhận các tín chỉ của các môn trong chương trình Advanced Placement (AP) mà học sinh học tại Wellspring Saigon.

Số lượng các trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh ngày một nhiều. Điều gì khiến Wellspring Saigon nổi bật hơn so với các trường khác?

 • Tại thành phố Hồ Chí Minh, Wellspring Saigon là trường duy nhất được cấp phép sử dụng giáo trình của Sở Giáo dục bang Massachusetts.
 • Wellspring Saigon cũng là trường song ngữ quốc tế đầu tiên có chương trình quốc tế cho phép học sinh nhận được tín chỉ của bằng Tú tài Mỹ.
 • Hệ thống trường Wellspring đã và đang phát triển tại các thành phố lớn giúp cho phụ huynh và học sinh yên tâm khi phải chuyển công tác.
 • Lộ trình đào tạo liên thông từ bậc tiểu học cho tới trung học rõ ràng và chặt chẽ giúp cho học sinh định hướng và xây dựng  mục tiêu học tập ngay từ đầu.
 • Chương trình giáo dục và phát tiển kỹ năng mềm được lồng ghép trong chương trình giảng dạy.
 • Phương pháp giảng dạy chủ động, tích cực và phù hợp với mục tiêu giảng dạy, học tập của trường.
 • Bên cạnh vị trí đắc địa, thuận lợi trong việc di chuyển, đưa đón học sinh, Wellspring Saigon tự hào là ngôi trường được xây dựng vì mục đích sử dụng cho giáo dục và đào tạo. Các trang thiết bị cho cơ sở vật chất của trường đạt tiêu chuẩn quốc tế tạo hiệu ứng cao giúp cho giáo viên có điều kiện tốt nhất trong công tác giảng dạy.

CẬP NHẬT BẢN TIN WELLSPRING SAIGON

Trường Phổ Thông Song Ngữ Quốc tế Wellspring Saigon

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (+84 28) 3840 9292

Hotline: 0937 099 229

© Bản quyền thông tin thuộc về Trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon.